Skip to main content

Bột protein là nguồn protein tổng hợp từ thực phẩm có nguồn gốc động vật hoặc thực vật, như sữa, trứng, gạo hoặc các loại đậu.

bột protein thực vật tốt nhất cho người tập gym
Bột Protein được tổng hợp từ thực phẩm có nguồn gốc đông vật hoặc thực vật

Có ba dạng phổ biến:

  • Protein nguyên thể: Được sản xuất bằng cách chiết xuất protein hoàn toàn từ thực phẩm bằng nhiệt và axit hoặc enzym. Chúng thường chứa khoảng 60-80% protein, phần còn lại là 20-30% calo từ chất béo và carbohyrates (carb).
  • Protein phân tách: Chúng đi qua một bước lọc khác để loại bỏ chất béo và carb, cho đến khi tổng hợp protein. Bột protein phân tách có chứa khoảng 90-95% protein.
  • Protein thủy phân: Chúng được sản xuất bằng cách làm nóng axit hoặc enzyme hơn nữa, làm phá vỡ liên kết giữa các axit amin. Điều này cho phép cơ thể hấp thụ hợp chất nhanh hơn, và cơ tiếp nhận chúng dễ dàng hơn.

Những lợi ích của bột Protein

Bột protein hay còn gọi là protein powder là một thực phẩm bổ sung giúp tăng năng lượng protein trong cơ thể. Protein rất quan trọng đối vơi cơ thể, giúp cơ bắp phục hồi nhanh chóng và nếu cơ thể không đủ protein thì không thể tạo ra các tế bào, mô và một số chất khác cho cơ thể như tim, gan…

Các thực phẩm rắn cần nhiều thời gian để tiêu hóa, phá vỡ protein rồi chuyển đến cơ bắp, vì vập protein mang lại lợi ích tuyệt vời cho sự phát triển cơ bắp của nam giới và đặc biệt là những người tập gym.

Lợi ích của bột thực vật
Protein giúp cơ bắp phục hồi nhanh chóng là một thực phẩm tăng năng lượng protein trong cơ thể

Quản lý cân nặng

Protein là chất dinh dưỡng thiết yếu giúp xây dựng cơ bắp, sửa chữa mô, tạo ra các enzym và hormone. Bột protein giúp bổ sung một lượng rất lớn protein cho cơ thể và đem lại những lợi ích cụ thể sau:

Ăn nhiều protein giúp mọi người cảm thấy no lâu hơn, dẫn đến khẩu phần ăn ít hơn và hạn chế ăn vặt trong ngày. Điều này giúp duy trì cân nặng hợp lý.

Đối với người thừa cân, béo phì, bột protein có thể làm giảm trọng lượng cơ thể và tổng khối lượng chất béo. Ngoài ra, còn có thể làm giảm huyết áp, và giảm các yếu tố nguy cơ khác đối với các bệnh tim mạch.

Phát triển cơ bắp và phục hồi cơ sau khi tập thể dục.

Protein cần thiết cho việc sửa chữa các cơ và mô bị tổn thương và tăng tổng hợp protein mới. Do đó, bột protein sẽ giúp tăng tốc độ phục hồi sau khi tập luyện, tăng cơ cho người tập thể hình.

Bổ sung dinh dưỡng

Lượng protein được khuyến nghị hàng ngày cho những người từ 19 tuổi trở lên là 46g đối với phụ nữ và 56g đối với nam giới.

Bột protein hỗ trợ cho những người không thể cung cấp đủ nhu cầu protein chỉ bằng thực phẩm, chẳng hạn như những người bị bệnh, người lớn tuổi và một số người ăn chay hoặc ăn chay trường.

Tuy nhiên không nên lạm dụng loại thực phẩm này, nếu nhu cầu của bạn không quá cao, thì nên bổ sung protein qua chế độ ăn hàng ngày, chứ không cần sử dụng bằng bột protein.

Những ai nên cần bổ sung bột protein thực vật?

  • Đối với những người tập luyện thể dục, thể thao, gym.
  • Những người đang bị thiếu hụt về chất dinh dưỡng protein.
  • Những người ăn chay thiếu nguồn protein hoàn chỉnh.
  • Người đang trong quá trình ăn kiêng.
  • Người ít có thời gian chuẩn bị bữa ăn hoàn chỉnh, đầy đủ dưỡng chất.

Những bột Protein thực vật tốt nhất hiện nay

Whey protein

bột thực vật protein whey
Bột Whey là sản phẩm giúp xây dựng và duy trì khối lượng cơ


Whey là một cái tên rất quen thuộc trên thị trường đây là protein có nguồn gốc từ sữa, dễ tiêu hóa và hấp thụ được nam giới tin tưởng và sử dụng nhằm mục đích tăng cường cơ bắp và cải thiện thể lực. Bột protein thực vật whey protein đặc biệt chứa hàm lượng acid amin cao giúp tăng cường và phát triển cơ bắp, bột whey protein dễ dàng tiêu hóa mt cách nhanh chóng.

Whey protein giúp xây dựng và duy trì khối lượng cơ, tăng sức mạnh cơ bắp. Việc bổ sung Whey protein làm tăng kích thước.

Giảm cảm giác them ăn phù hợp với những người muốn giảm cân, hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể và đặc biệt trong những trường hợp kết hợp tập thể dục. Đây là nguồn cung cấp protein lý tưởng cho luyện tập.

Casein protein

Bột thực vật casein
Bột casein hỗ trợ phát triển cơ bắp

Giống như whey, casein là một protein có trong sữa. Tuy nhiên, casein được tiêu hóa và hấp thu chậm hơn nhiều. Điều này do Casein sẽ ở dạng nhũ tương khi tiếp xúc với các acid trong dịch vị. khi ở dạng nhũ tương này protein không dễ bị phá vỡ và cần nhiều thời gian để hấp thụ.

Protein casein hiệu quả hơn so với protein đậu nành và lúa mì nhưng không hiệu quả như Whey protein. Nhưng cũng chính vì hấp thụ protein casein với tốc độ chậm nên đây là một nguồn cung cấp các axit amin ổn định trong thời gian dài hơn (từ 5 đến 7 giờ).

Lão hóa liên quan chặt chặt chẽ đến việc mất khối lượng cơ, ở những người lớn tuổi là những đối tượng rất cần bổ sung casein làm hạn chế sự hủy cơ và hỗ trợ phát triển cơ bắp.

Protein đậu Hà Lan

Bột thực vật đậu hà lan
Bột protein đậu Hà Lan là thực phẩm bổ sung giàu dinh dưỡng và chứa các axit amin thiết yếu

Bột protein đậu Hà Lan là thực phẩm bổ sung giàu dinh dưỡng dành cho những người dị ứng với trứng, sữa hoặc người ăn chay trường. Tương tự như protein có nguồn gốc từ sữa, protein đậu Hà Lan chứa tất cả các axit amin thiết yếu. Tuy nhiên, protein từ sữa có nhiều cấu trúc axit amin tốt hơn cho việc sức mạnh cơ bắp so với protein từ đậu Hà Lan.

Mặc dù vậy, bột protein từ Hà Lan là một trong những lựa chọn thay thế tốt cho những nam giới ăn chay hoặc không dung nạp hoặc nhạy cảm với protein từ sữa.

Sản phẩm không chứa đậu nành, lactose hoặc gluten nên không gây dị ứng cho những người nhạy cảm với thực phẩm. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng loại bột protein từ đậu này, bạn nên kiểm tra thành phần trước khi lựa chọn.

Theo nghiên cứu cho thấy bột protein đậu Hà Lan có thể giúp tăng kích thước và sức mạnh cơ bắp tương tự như whey protein. Những kết quả này cho thấy đây là một lựa chọn thích hợp có nguồn gốc từ thực vật giúp phát triển cơ bắp.

Bột Protein thực vật từ gạo

4 công dụng tuyệt vời từ sữa thực vật bạn nên biết - Organic Ban Mê

Protein gạo lứt là một trong các loại bột protein tốt cho sức khỏe bên trong lẫn bên ngoài của nam giới. Sản phẩm được làm từ gạo, đã có từ lâu nhưng không được sử dụng phổ biến

Protein từ gạo là một lựa chọn thay thế khác cho những loại protein từ sữa. Mặc dù chứa ít các axit amin thiết yếu nhưng protein gạo vẫn có thể giúp phát triển cơ bắp. Protein gạo lứt là một trong các loại bột protein tốt cho sức khỏe bên trong lẫn bên ngoài của nam giới. Sản phẩm được làm từ gạo, đã có từ lâu nhưng không sử dụng phổ biến. Gạo lứt là thực phẩm dễ dàng tìm kiếm và khá rẻ, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

Có nguồn gốc từ ngũ cốc, bột protein gạo lứt là sản phẩm dễ tiêu hóa, thích hợp với những người gặp vấn đề về tiêu hóa hoặc nhạy cảm với đường, sữa. Sử dụng protein gạo lứt mỗi ngày dẫn đến những thay đổi về tỷ lệ cơ-mỡ, sức mạnh cơ bắp cũng như khả năng phục hồi.

Protein trứng

Bột protein trứng cung cấp 9 loại axit amin cần thiết
Bột protein trứng cung cấp 9 loại axit amin cần thiết

Trứng nổi tiếng là một nguồn protein chất lượng cao tuyệt vời, Trong tất cả các thực phẩm, trứng có điểm số acid amin điều chỉnh tiêu hóa cao nhất. Điểm số này là thước đo chất lượng và cách thức tiêu hóa protein dễ dàng.

Trứng cũng là một trong những thực phẩm tốt nhất để giảm sự thèm ăn và giúp bạn no trong nhiều giờ. Tuy nhiên, bột protein trứng thường được làm từ lòng trắng trứng hơn là nguyên quả trứng. Chất lượng protein vẫn tuyệt vời nhưng cảm giác trọn vẹn bị giảm đi khi ta bỏ lòng đỏ đi.

Giống như tất cả các sản phẩm từ động vật, trứng là nguồn protein hoàn chỉnh. Điều đó có nghĩa là chúng cung cấp đủ 9 loại axit amin cần thiết mà cơ thể không tự tạo ra được. Hơn nữa, protein trứng chỉ đứng sau whey protein với tư cách nguồn cung cấp leucine cao nhất, BCAA đóng vai trò lớn nhất trong sức khoẻ cơ bắp. Protein trứng có thể là một lựa chọn tốt cho những người bị dị ứng với protein sữa ưa chuộng thực phẩm chức năng từ đạm động vật.

Bột protein thực vật Sachi

Bột Sachi là nguồn nguyên liệu tự nhiên cung cấp nguòn dinh dưỡng dồi dào
Bột Sachi là nguồn nguyên liệu tự nhiên cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào

Bột protein thực vật Sachi được sản xuất từ các nguồn nguyên liệu tự nhiên như hạt Sachi, vua của các loại hạt, cải Kale, đậu Hà Lan, đậu nành hữu cơ, củ cải đường, cung cấp các vitamin và khoáng chất cần thiết, đem đến cho bạn một thức uống bổ dưỡng. Lintamin Sachi giúp xây dựng và duy trì cơ bắp săn chắc, hỗ trợ tiêu hoá và tăng cường hệ miễn dịch.

Hạt Sachi được biết đến là một loại hạt rất giàu protein, omega- 3- 6- 9, alpha tocopherol, vitamin E và carotenoids (Vitamin A) và chất xơ. Siêu hạt này có tới 30% protein, cao hơn nhiều các loại hạt khác. Protein là một thành phần quan trọng của mỗi tế bào trong cơ thể, nó phát triển, sửa chữa và duy trì khối lượng cơ nạc. Do đó nguồn protein trong sachi giúp nuôi dưỡng, phát triển và phục hồi khối lượng cơ bắp tối ưu nhất. Bên cạnh đó sachi còn giàu chất sắt giúp cơ săn chắc và đàn hồi tốt hơn vì chất sắt giúp cung cấp oxy cho hoạt động co cơ. Bộ sưu tập dinh dưỡng độc đáo mang giá trị dinh dưỡng cao, lựa chọn hoàn hảo dành cho những người muốn phát triển cơ bắp.

Những công dụng của bột thực vật Sachi

Bột protein phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng và chứa nhiều dưỡng chất có tỉ lệ dinh dưỡng đảm bảo
Bột protein phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng và chứa nhiều dưỡng chất có tỉ lệ dinh dưỡng đảm bảo

Bột Sachi có hàm lượng 60% Protein nên nó cung cấp Protein + Axit Amin cần thiết cho mọi tế bào, dây thần kinh và não bộ. Giàu chất xơ giúp phát triển lợi khuẩn trong đường ruột, cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa.

Giàu các Axit béo không no như Omega 3-6-9 giúp giảm nồng độ đường và Cholesterol trong máu, cải thiện chức năng hoạt động của hệ tim mạch. Giàu dưỡng chất Polyphenol, Trytophan… giúp cơ thể tươi trẻ, ăn ngon ngủ ngon.

Giàu chất chống oxy hóa giúp gia tăng sức đề kháng của cơ thể, cải thiện thị lực, ngăn chặn hình thành gốc tự do và giúp cơ thể luôn khỏe mạnh trẻ trung. Nhờ dùng hạt sachi chứa nhiều dưỡng chất và có tỷ lệ dinh dưỡng cân bằng nên nó đảm bảo an toàn cho người có nhu cầu sử dụng lâu dài. Đặc biệt, sản phẩm này phù hợp với người ăn chay, người già, trẻ em chậm lớn, các vận động viên thể thao, những bà mẹ đang mang thai hoặc cho con bú…

Nạp protein vào khoảng thời gian nào là tốt nhất?

Protein là một loại chất dinh dưỡng tốt nhưng cần phải hiểu rõ nguyên tắc và thời điểm cần nạp protein vào cơ thể để phát huy hiệu quả nhất. Thời điểm lý tưởng để nạp bột protein vào cơ thể dành cho nam giới, người ăn chay và tập gymer là ngay sau khi tập luyện, khi cơ thể bắt đầu phục hồi cơ bắp hoặc cách khoảng 3 – 4 giờ bạn có thể nạp bột dinh dưỡng protein để cung cấp nguồn đạm liên tục cho cơ bắp. Bạn cũng nên bổ sung protein trước khi đi ngủ vì khi ngủ cơ thể bạn cũng bị suy giảm protein.

Mua các loại bột protein chính hãng, chất lượng ở đâu?

Litamin Sachi cung cấp bột Protein uy tín, chính hãng mang đến chất lượng tốt nhất cho bạn

Không thể phủ nhận những giá trị dinh dưỡng của các loại bột protein mang lại cho sức khỏe con người, đặc biệt là đối với nam giới, những người ăn chay trường hoặc vận động viên, huấn luyện viên thể hình, gymer cần tăng cường cơ bắp và thể lực. Bột protein mua ở đâu đảm bảo hàng chính hãng, chất lượng cao để bạn lựa chọn sử dụng? Bạn hãy đến ngay Litamin Sachi, đây là trang web uy tín, chuyên cung cấp các sản phẩm bột protein thực vật.

Kết luận

Bột protein có thể cung cấp protein chất lượng cao ở dạng cô đặc rất tiện lợi. Mặc dù không phải ai cũng cần bổ sung protein, nhưng chúng có thể mang lại lợi ích cho những người rèn luyện sức khỏe hoặc gặp khó khan trong công việc đáp ứng nhu cầu protein hằng ngày chỉ thông qua ăn uống mà thôi.

Leave a Reply